Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo TRÍ THỨC TRẺ

Báo Anh phản ánh hai mặt đối lập ở thành Manchester: MU hào phóng trả lương bất chấp nghỉ dịch, Man City lại tính quỵt tiền

20-03-2020 - 23:39 PM | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Nhân viên của Manchester City lo sợ sẽ không được trả lương khi không nhận được phản hồi từ CLB kể từ khi giải Ngoại hạng Anh tạm hoãn.

Mới đây, Daily Mail đưa tin nhân viên làm việc cho Manchester City không nhận được bất kì phản hồi nào từ phía CLB kể từ khi đại dịch Covid-19 ảnh hưởng tới Ngoại hạng Anh mùa này. Đó là những người làm việc tại SVĐ như quản lý, nhân viên khách sạn, phục vụ... Rất có thể, họ sẽ không được trả lương trong thời gian tới.

Thông thường, Manchester City chi tới hàng nghìn bảng Anh để trả cho lực lượng lao động sau mỗi trận đấu diễn ra trên sân nhà. Ở mùa giải này, sân Etihad vẫn còn tổ chức ít nhất 5 trận nữa. Tuy nhiên, tất cả đều phải tạm hoãn vì Covid-19.

Báo Anh phản ánh hai mặt đối lập ở thành Manchester: MU hào phóng trả lương bất chấp nghỉ dịch, Man City lại tính quỵt tiền - Ảnh 1.

Nhân viên làm việc cho Manchester City lo lắng và tức giận vì không nhận được phản hồi từ phía CLB.

Một nhân viên của Manchester City chia sẻ với Daily Mail. "Tôi đã gửi email cho CLB khoảng một tuần trước khi giải Ngoại hạng Anh tạm hoãn. Nhưng tôi chỉ nhận được câu trả lời rằng email này sẽ được chuyển đến một bộ phận khác. Hiện tại, chúng tôi không nhận được bất kì thông tin nào và cũng chẳng biết có được phản hồi hay không".

Trong khi đó, một CLB khác của thành phố Manchester là Manchester United lại tỏ ra hào phóng hơn rất nhiều. Ban lãnh đạo sân Old Trafford quyết định trả lương cho tất cả nhân viên làm việc trong ngày thi đấu, dù giải đấu có tạm hoãn hoặc thi đấu không khán giả. Dự kiến, số tiền này lên tới khoảng 1 triệu bảng cho 3.000 nhân viên trong phần còn lại của mùa giải.

Manchester United tuyên bố: "Hành động thiện chí này của CLB phản ánh mong muốn giảm bớt gánh nặng về tài chính với lực lượng lao động bình thường và nói lên tầm quan trọng của họ trong việc cung cấp dịch vụ cho NHM tới sân theo dõi".

Hiện tại, Ngoại hạng Anh buộc phải tạm hoãn vì Covid-19. Dự kiến thời gian sớm nhất giải đấu có thể trở lại là 30/4. Hàng loạt nhân viên làm việc cho CLB lo lắng "thất nghiệp". Vì vậy, nhiều CLB như Brighton, Crystal Palace... đều đưa ra cam kết trả một phần lương cho nhân viên.

Báo Anh phản ánh hai mặt đối lập ở thành Manchester: MU hào phóng trả lương bất chấp nghỉ dịch, Man City lại tính quỵt tiền - Ảnh 2.

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo TRÍ THỨC TRẺ

Bình luận