Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Vương Hãn

Adrian Wojnarowski hiến kế cho Lakers trong vụ Anthony Davis

12-06-2019 - 10:46 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Cây bút uy tín của ESPN, Adrian Wojnarowski đã đưa ra các lời khuyên cho Los Angeles Lakers trong vụ "giải cứu" Anthony Davis.

Los Angeles Lakers đã nhận được vận may "từ trên trời rơi xuống" khi có được lượt pick thứ 4 tại NBA Draft 2019 dù không có được một vị trí thuận lợi ở mùa giải này. Thế nhưng theo Adrian Wojnarowski, đội chủ sân STAPLES Center nên cẩn thận với quyết định đó của mình.

Adrian Wojnarowski hiến kế cho Lakers trong vụ Anthony Davis - Ảnh 1.

Lakers đã "trúng số" với lượt pick thứ 4 tại NBA Draft Lottery 2019

"Tôi nghĩ họ nên cân nhắc kỹ những lựa chọn của mình. Nếu sử dụng lượt pick thứ 4 đó, cơ hội để Lakers có được Anthony Davis sẽ gần như bằng 0. Việc đúng đắn nên làm bây giờ với Lakers là sử dụng lượt pick đó như một phần trong gói giao dịch Davis. Họ cần đẩy nhanh tốc độ của thương vụ này trước khi các đối thủ khác cũng tham gia vì hiện tại Lakers không phải là một điểm đến lý tưởng của các ngôi sao", Wojnarowski nói.

Lời khuyên của Wojnarowski là hoàn toàn có cơ sở khi Anthony Davis đã không còn mặn mà với sân Smoothie Kings Center từ lâu và New Orleans Pelicans cũng không còn tha thiết giữ anh ở lại. Những cầu thủ trẻ tiềm năng như Lonzo Ball, Kyle Kuzma hay Bradon Ingram cùng các lượt pick cao chắc chắn sẽ làm hài lòng "Bầy bồ nông" trong giao dịch này.

Adrian Wojnarowski hiến kế cho Lakers trong vụ Anthony Davis - Ảnh 2.

Lakers nên đưa lượt pick thứ 4 này vào gói giao dịch Anthony Davis bên cạnh các sao mai tiềm năng khác

Với việc chiêu mộ được ngôi sao hàng đầu của giải đấu LeBron James vào mùa giải trước, Lakers đã hạ quyết tâm tìm lại ánh hào quang năm xưa. Thế nhưng mùa giải đầu tiên của King James tại Lakers đã không được như ý khi các chấn thương đã ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của đội chủ sân STAPLES Center tại miền Tây. Hệ quả là họ chỉ xếp thứ 10 tại miền Tây và đành lỗi hẹn với vòng Playoff ở năm thứ 6 liên tiếp.

Rõ ràng chỉ mình James là chưa đủ để vực dậy đế chế của Lakers, đội bóng vàng tím cần phải gấp rút tìm thêm một ngôi sao đẳng cấp để "chia lửa" cùng anh và Davis được xem là sự lựa chọn phù hợp nhất. Ngôi sao 25 tuổi đã chứng minh được đẳng cấp của mình trong màu áo Pelicans và trên hết, Davis cũng sở hữu khát khao vô địch NBA lớn như James và Lakers. Với những sự đồng điệu trên, anh được xem là mảnh ghép quan trọng trong công cuộc hồi sinh đế chế Lakers.

Adrian Wojnarowski hiến kế cho Lakers trong vụ Anthony Davis - Ảnh 3.

Tham vọng và khát khao chinh phục đỉnh cao của Davis được xem là mảnh ghép hoàn hảo với Lakers

Tuy nhiên bên cạnh Lakers, rất nhiều đội bóng khác tại NBA như Boston Celtics, New York Knicks cũng đang theo dõi mọi động tĩnh từ Davis. Vậy nên, đội chủ sân STAPLES Center cần phải đẩy nhanh tốc độ của thương vụ này trước khi các đối thủ khác cũng tham gia. 

tác giả

Vương Hãn

Bình luận