Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Huy Phạm

ABL 9 Playoffs: Dứt điểm thiếu chính xác, Saigon Heat dừng bước ở mùa giải năm nay

07-04-2019 - 22:23 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Saigon Heat đã kết thúc chuyến hành trình ABL 9 của mình sau trận thứ 3 của vòng đấu Playoffs với đối thủ CLS Knights Indonesia.

Trong trận đấu quyết định xem ai là người đi tiếp ở vòng đấu Playoffs ABL 9, Saigon Heat đã có một ngày thi đấu kém may mắn và đành chấp nhận dừng chân trên sân nhà của CLS Knights Indonesia.

Nhập cuộc tương đối tốt trong những phút thi đầu đấu tiên, tuy nhiên Saigon Heat vẫn tỏ ra khá vô duyên trong các tình huống dứt điểm. Khởi sắc hơn ở trong phòng thủ cùng với 4 pha block liên tiên tới từ De'Angelo Hamilton, Chris Dierker và Kyle Barone, đó là những điểm sáng dành cho "Ông 30" ở trong hiệp thi đấu thứ nhất.

ABL 9 Playoffs: Dứt điểm thiếu chính xác, Saigon Heat dừng bước ở mùa giải năm nay - Ảnh 1.

CLS Knights Indonesia cùng màn giới thiệu cầu thủ rất nổi bật.

Ở hiệp thi đấu hai, Saigon Heat mắc khá nhiều lỗi turnover rất đáng tiếc, qua đó tạo điều kiện cho "Các kỵ sĩ" bồi đắp thêm cách biệt ở nửa đầu hiệp đấu. Tuy nhiên, với 2 pha ba điểm liên tiếp tới từ Trevon Hughes cùng sự cố gắng của Kyle Barone, Saigon Heat bất ngờ rút ngắn cách biệt chỉ còn 3 điểm.

Kết thúc nửa đầu trận đấu với tỷ số 32-29, CLS Knights Indonesia là đội bóng có được lợi thế dẫn trước.

Bước vào hiệp thi đấu thứ 3 với mục tiêu san bằng cách biệt và níu kéo hy vọng đi tiếp ở vòng đấu Playoffs. Thế nhưng, với những tình huống turnovers rất "vô duyên" kết hợp với những tình huống dứt điểm thiếu chuẩn xác, Saigon Heat đã tự tay gạt bỏ đi cơ hội của mình.

ABL 9 Playoffs: Dứt điểm thiếu chính xác, Saigon Heat dừng bước ở mùa giải năm nay - Ảnh 2.

Yếu tố sân nhà đã tạo thêm sức mạnh tinh thần cho các cầu thủ CLS Knights Indonesia.

Trải qua hiệp thi đấu thứ 3 với màn trình diễn "bạc nhược", các "Ông 30" chỉ còn 10 phút thi đấu cuối cùng để làm nên một cuộc lội ngược dòng thành công. Ở hiệp thi đấu cuối cùng, Kyle Barone cùng Trevon Hughes vẫn là những điểm sáng nổi bật nhất bên phía Saigon Heat,

Tuy nhiên, nếu như Saigon Heat có Trevon Hughes và Kyle Barone thì CLS Knights cũng còn đó Douglas Herring và Darryl Watkins. Với hai tình huống ngăn chặn thành công trước cánh én Kyle Barone, Darryl Watkins gần như đã biến mọi hy vọng của Saigon Heat sụp đổ bằng những cú block sấm sét.

Còn Douglas Herring, trận đấu này có thể ví là sân khấu của riêng anh. Với phạm vi ghi điểm rộng từ trung bình tới ngoài vòng bán nguyệt, kết hợp cùng những tình huống đột phá vô cùng dũng mạnh, Herring đã gây rất nhiều khó khăn cho hàng thủ của Saigon Heat.

ABL 9 Playoffs: Dứt điểm thiếu chính xác, Saigon Heat dừng bước ở mùa giải năm nay - Ảnh 3.

HLV Brian Rowsom cùng những thay đổi chính xác đã mang lại chiến thắng thuyết phục cho "Các Kỵ sĩ".

Kết thúc trận đấu với tỷ số 68-56, đội bóng CLS Knights Indonesia sẽ là những người đi tiếp ở vòng đấu Playoffs ABL 9. Saigon Heat với tỉ lệ dứt điểm chỉ đạt 30% cùng 15 lần turnovers đã chính thức chia tay mùa giải năm nay.

Maxie Esho với 20 điểm, 9 rebounds và 2 kiến tạo và Douglas Herring 18 điểm, 4 kiến tạo, 2 cướp bóng là những người thi đấu nổi bật nhất bên phía đội bóng xứ vạn đảo.

Về phía Saigon Heat, Kyle Barone cùng Trevon Hughes vẫn là những cái tên nổi bật nhất của đội bóng. Với lần lượt 23 và 22 điểm, tuy nhiên điều đó cũng không thể giúp cho Saigon Heat vượt qua được ngọn núi mang tên CLS Knights Indonesia ở trận đấu quyết định này.

Ở vòng đấu tiếp theo, CLS Knights Indonesia sẽ đối đầu với đội bóng Mono Vampire tới từ Thái Lan.

ABL 9 Playoffs: Dứt điểm thiếu chính xác, Saigon Heat dừng bước ở mùa giải năm nay - Ảnh 4.

CLS Knights Indonesia đi tiếp vào vòng đấu tứ kết của ABL 9.

tác giả

Huy Phạm

Bình luận