Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HỒNG PHÚ

2 cầu thủ bóng rổ đánh trọng tài nhận án phạt cấm thi đấu 10 năm

29-11-2018 - 00:07 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Mới đây, án phạt dành cho hai cầu thủ bóng rổ Lê Văn Đầy và Lê Phước Thắng vì hành vi đánh trọng tài đã được công bố. Theo đó, cả hai bị cấm tham gia các hoạt động của Liên đoàn bóng rổ Việt Nam trong 10 năm.

Video cận cảnh màn hành hung trọng tài của 2 cầu thủ bóng rổ. Video: Kick Geeks

Căn cứ theo điều 1 của Quyết định số 125 và 126, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam (VBF) tuyên bố án phạt dành cho 2 cầu thủ Lê Văn Đầy và Lê Phước Thắng vì hành vi đánh trọng tài Lê Hoàng Thông

Cụ thể, cả 2 bị huỷ thẻ vận động viên do Liên đoàn Bóng rổ cấp, huỷ tất cả kết quả phong cấp vận động viên đối với Đầy và Thắng và cấm tham gia các hoạt động bóng rổ do Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam tổ chức hoặc ban hành điều lệ thi đấu bóng rổ với thời hạn 10 năm.

Theo đó, án kỷ luật mà VBF đưa ra dựa theo những gì đã thống nhất trong buổi làm việc với Liên đoàn bóng rổ thế giới (FIBA) ngày 25/11 tại Singapore. Có thể thấy, đây là những án phạt cực nặng mang tính răn đe dành cho Văn Đầy và Phước Thắng, đặc biệt là việc cả 2 cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu trong 10 năm.

Trước đó, trong ngày thi đấu thứ hai môn bóng rổ giữa 2 đội Cần Thơ và Bình Thuận của Đại hội TDTT toàn quốc 2018, khi trận đấu chuẩn bị khép lại thì xảy ra màn 2 cầu thủ hành hung trọng tài. Từ một tình huống mà trọng tài Hoàng Thông thổi phạt Văn Đầy vì lỗi tấn công, anh này lập tức có thái độ tức giận, đập mạnh bóng xuống sàn.

Sau đó, trọng tài Hoàng Thông tiếp tục thổi lỗi kỹ thuật với Văn Đầy và ngay lập tức phải lĩnh một cú đấm rất mạnh của cầu thủ đội Cần Thơ. Tiếp đó, thêm cả Phước Thắng cũng lao vào tấn công, giẫm đạp vị trọng tài dù đã được các đồng đội khác can ngăn. Ngay sau khi màn hành hung trọng tài khép lại, cả hai đã bị truất quyền thi đấu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, 2 vận động viên tạm thời bị cấm thi đấu trong phần còn lại của giải và lập tức bị trả về địa phương. Sau đó, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam mới xem xét lại kỹ băng hình, báo cáo của trọng tài và đưa ra phán quyết kỷ luật cuối cùng vào hôm nay (28/11). 

tác giả

HỒNG PHÚ

Bình luận